top of page

Tâm Thư

Kêu Gọi Cúng Dường và Mượn Tiền Mua Nhà Thờ
Làm Cơ Sở Giáo Dục, Trung Tâm Tu Học-Hoằng Pháp

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật,
Nam-mô Đương Lai Hạ Sinh Di-lặc Tôn Phật,

Kính thưa quý Phật tử xa gần,

     Trong Khóa An Cư vừa qua tại Tu Viện Thiện Tường (07/09/2022-18/09/2023), Hòa Thượng Thiền chủ Thích Minh Hồi, Hòa Thượng Tuyên Luật Sư Thích Viên Lý, và Hòa Thượng Trưởng Ban Giáo Thọ Thích Thiện Tâm cùng nhiều vị Tôn Đức khác đều tán thán sự thành tựu bất khả tư nghì của một khóa an cư đông đảo và trang nghiêm thanh tịnh. Có hơn năm mươi chư Tôn đức Tăng Ni và hằng trăm Phật tử khắp nơi đã trở về tu học nơi một vùng đất xa xôi và ít Phật tử như ở thành phố Champaign, Illinois trong gần hai tuần. tiếng Pháp âm vang vọng và bóng y vàng trang nghiêm đã làm rực sáng và đem lại nhiều năng lượng tích cực cho địa phương nơi đây.  

     Tuy nhiên, quý Ngài cũng nhận thấy việc đưa đón chư Tôn Đức và Phật tử từ các nơi về đây rất vất vả (phi trường O’Hare Chicago cách chùa ít nhất 2 tiếng rưỡi). Lại nữa, Phật tử địa phương rất ít, không có nhiều người hộ trì, công quả nên rất khó tổ chức khóa tu lớn hằng năm lâu dài. Vì vậy, chư Tôn Trưởng Lão đã khuyên thầy chỉ duy trì Tu Viện Thiện Tường như hiện tại, không xây thêm Chánh Điện mới như dự định trước đây, mà đi tìm một nơi khác để thành lập trường Phật học, giáo dục và đào tạo người xuất gia và cư sĩ ở hải ngoại, cũng như tổ chức những khóa tu lớn để không uổng phí khả năng tổ chức, chuyên môn ngôn ngữ, trình độ nghiên cứu và lý tưởng giáo dục hoằng Pháp của mình.

     Sau khi hội ý với chư Tôn Đức và cân nhắc kỹ lưỡng, thầy quyết định tìm một nơi khác đủ thuận duyên hơn để thật hiện lý tưởng giáo dục hoằng Pháp. Được sự khích lệ và trợ giúp của Hòa Thượng Minh Hồi, Hòa Thượng Viên Lý, Thượng Tọa Minh Hạnh, trụ trì Chùa Quang Minh tại Chicago, cùng nhiều vị khác, thầy đã tiến hành mua lại một tu viện nhà dòng của Thiên chúa giáo. Tu viện gần sân bay O’hare Chicago, khu vực an ninh, có nhà nguyện (chapel) 150-200 chỗ, thư viện, nhà bếp commercial, nhiều phòng ngủ, nhà tắm, nhà vệ sinh, thích hợp tổ chức khóa tu, làm trung tâm giáo dục và hoằng Pháp, điểm an cư Sứ Giả Như Lai hằng năm tại Chicago và vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.

     Với điều kiện thiên thời (giá cả hợp lý), địa lợi (gần gũi cộng đồng người Việt lớn, giao thông thuận tiện), và nhân hòa (sự ủng hộ của chư Tôn Đức và quý Phật tử), thầy tin rằng nơi đây có thể thật hiện được lý tưởng giáo dục và hoằng Pháp rộng lớn của mình bấy lâu. Cho nên thầy đã quyết định mua lại cơ sở này và đang tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng.

Kính thưa quý Phật tử xa gần,

     Tiếp bước lịch đại Tổ sư, vì sự nghiệp giáo dục và hoằng Pháp, giữ gìn mạng mạch Phật Pháp nơi Hải Ngoại ở hiện tại và tương lai, thầy kính mong Phật tử khắp nơi hiểu và thương, phát tâm đồng hành cùng thầy để thật hiện Phật sự lớn lao và nhiều ý nghĩa này. Thầy tha thiết kêu gọi quý Phật tử xa gần ủng hộ thầy thành công mua được tu viện. Chùa mượn được nhà bank 600 ngàn USD, cần thêm 600 ngàn USD nữa để down payment. Ngoài ra, chùa cần một số tiền để làm thủ tục closing và remodel (chỉnh sửa) lại chánh điện để thờ Phật.

     Mặc dù thầy đã có một phần tịnh tài dành dụm để lo Tam Bảo qua những năm tháng vất vả hoằng Pháp các nơi, nhưng vẫn không đủ. Cho nên thầy tha thiết kêu gọi quý Phật tử xa gần phát tâm hộ trì và đồng hành cùng thầy. Quý Phật tử có thể giúp thầy và tu viện qua các cách sau:

  1. Gởi tịnh tài tùy hỷ cúng dường để có đủ tiền down payment.

  2. Cho chùa mượn không lãi có thời hạn từ ba đến năm năm, chùa sẽ hoàn lại.

  3. Phát tâm công quả đóng bàn thờ Phật, sửa đổi nhà nguyện làm chánh điện thờ Phật, dọn dẹp và sắp xếp lại cơ sở mới.

  4. Giới thiệu bạn bè, người thân quen biết đến Phật sự này để cùng tùy hỷ cúng dường, cầu nguyện cho Phật sự sớm thành tựu.
     

** *Phật tử gởi cúng dường qua các cách sau đây:

  1. Check đề Thien Tuong Temple, gởi về 1512 N. McKinley Ave. Champaign, IL 61821.

  2. App Zelle: quý vị chỉ cần email của chùa: tuvienthientuong@gmail.com hay số phone 503-756-1231, tên Minh-Quang Sakya
     

Nam-mô Thường Tri Ân Bồ-tát Ma-ha-tát.

TM Tu Viện Thiện Tường                                     

Sa-môn Sakya Minh-Quang trân trọng kêu gọi phát tâm

bottom of page