top of page

Trang Nhà  <  Tin Tức

                     THƯ MỜI RẰM THÁNG MƯỜI

   Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật,

   Kính thưa quý Phật tử đồng hương xa gần:

   Đạo Phật đã có lịch sử gần hai ngàn năm trên đất nước Việt Nam. Cho nên, nhiều nét văn hóa dân tộc đã hòa nhập vào truyền thống Phật giáo, trở thành nét đẹp chung của văn hóa Đạo Phật Việt Nam, trong đó có Ngày Lễ Rằm Tháng Mười. Ngày Rằm Tháng Mười, dù là Phật tử thuần thành hay không, người ta đều về chùa để tạ ơn đất trời và chư Phật đã gia hộ cho mình một cuộc sống bình an hạnh phúc. hay tai qua nạn khỏi và kết thúc một năm trọn vẹn an lành. Nói khác đi đây là ngày Lễ Thanksgiving hay Lễ Tạ Ân của dân tộc Việt Nam.

   Hôm nay dù lưu lạc ở xứ người, ai trong chúng ta cũng thiết tha nhớ về quê hương, nơi mình đã sinh ra và lớn lên với biết bao kỷ niệm gắn liền với mái chùa xưa. Cho nên trong nỗ lực giữ gìn  và truyền thừa truyền thống văn hóa Phật Giáo nói riêng và văn hóa dân tộc nói chung nơi hải ngoại, người con Phật xuất gia và tại gia đã cùng nhau xây dựng Thiền Đường Bát-Nhã, ngôi chùa đầu tiên tại vùng Champaign-Urbana.

   Nhân ngày Lễ Hạ-Nguyên Rằm Tháng Mười, Tu Viện Thiện Tường có Lễ Quy Y Tam Bảo lúc 9:00  chủ nhật ngày 27 tháng 11 năm 2016, và Lễ Tạ Ân Rằm Tháng Mười lúc 10:00 am cùng ngày. Kính mời quý Phật tử cùng về chùa để tụng kinh, cầu nguyện, nghe Pháp và dùng bữa cơm chay Đạo tình với chùa và các huynh đệ Phật tử. Riêng tối thứ bảy ngày 26 tháng 11,2016 chùa cũng có lễ cầu an và tiệc chay thân mật để chia tay anh Hòa, một Phật tử đã gắn bó với Thiền Đường Bát Nhã bấy lâu và gia đình rời Champaign đến California. Với tinh thần Đại Gia Đình Phật Pháp gắn bó với nhau qua những vất vã của bước đầu xây dựng Thiền Đường Bát Nhã và Tu Viện Thiện Tường nơi miền đất mới. Kính mời quý Phật tử cùng về tham dự đầy đủ trong đạo tình thầy trò huynh đệ. 

   Kính mời Quý Phật tử cùng về tham dự Lễ Hạ Nguyên Rằm Tháng Mười Chủ Nhật ngày 27 tháng 11, 2016 tại Thiền Đường Bát Nhã. Buổi lễ sẽ được chủ trì và thuyết giảng của Ni sư Thích nữ Thọ Khiêm, trụ trì chùa Quán Âm, Michigan và Sư cô Huệ Ngọc chùa Huyền Quang Dallas. Tối Thứ Bảy Ngày 26 tháng 11, 2016 chùa cũng có tiệc tiễn anh Hòa rời Champaign về California tại Tu Viện Thiện Tường. 

   Ghi chú: Lễ Rằm Tháng Mười, Chủ Nhật tổ chức tại chùa cũ, còn Lễ Càu An và tiệc chay tổ chức tại chùa mới, 1512 N. McKinley Ave., Champaign IL 61821. 

   Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát. 

   TM. Thiền Đường Bát Nhã

   Viện chủ Sakya Minh-Quang

   Trân trọng kính mời. 

bottom of page